Bảo Trì Máy Bơm Nước Gia đình

Máy bơm nước là một công cụ gia dụng vô cùng quen thuộc với chúng ta, đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt hằng ngày và các hoạt động sản xuất. Máy bơm nước hầu như đều có mặt tại mọi gia đình, được sử dụng hằng ngày để bơm nước sinh hoạt, do hoạt động thường xuyên như thế nên không thể tránh khỏi việc hư hỏng hay gặp lỗi khi chúng đang hoạt động. Do đó để giữ máy bơm được bền bỉ, có tuổi thọ cao thì các gia đình lưu ý nên vệ sinh, bảo dưỡng máy bơm định kỳ, bạn hoàn toàn có thể tự làm những công việc này tại nhà theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Cách vệ sinh máy bơm nước gia đình Trước tiên khi vệ sinh hay sửa chữa cần đảm bảo máy bơm đã được ngắt khỏi ổ điện để đảm bảo sự an toàn của tính mạng nhé. Vệ sinh máy bơm bằng cách làm sạch lưới nhựa tản nước, các bụi bẩn và cặn nước dính trong máy bơm để động cơ hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn.

Kiểm tra sự hoạt động của các mô tơ, cánh quạt, dây đai và loại bỏ những cặn rác đang bám vào chúng. Vệ sinh làm sạch đáy tháp, sau khi xả cặn bẩn đi thì thay nước mới.

Cách bảo dưỡng máy bơm nước gia đình Về nguyên lý hoạt động và cấu tạo của các loại máy bơm gia đình đều giống nhau nên cách để bảo dưỡng chúng cũng như nhau. Đầu tiên kiểm tra nguồn điện hoạt động có ổn định không, vị trí đặt máy bơm có bằng phẳng hay có bị dính nước không, nếu có thì cần tìm vị trí an toàn hơn để bơm hoạt động ổn định. Kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ phận động cơ máy bơm như đệm kín nước, trục bạc và tra dầu mỡ vào chúng và các khớp nối của máy bơm để máy bơm hoạt động trơn tru. Tiến hành kiểm tra tiếng máy bơm và độ ồn, độ rung của máy bơm khi hoạt động có gì bất thường hay không, có kêu to không. Có thể thay mới dây đai sau một thời gian sử dụng để máy bơm hoạt động hiệu quả hơn. Kiểm tra cánh quạt có bị gãy hay không để tiến hành thay thế, lau chùi chúng vì đây là vị trí bám bụi nhiều nhất của máy bơm. Vệ sinh và bảo dưỡng máy bơm không chỉ giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn mà còn giúp gia đình bạn tiết kiệm điện năng bởi động cơ của máy hoạt động mượt mà, trơn tru sẽ tỏ ra ít nhiệt lượng và tiêu tốn ít năng lượng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu biết về máy bơm thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các cửa hàng sửa chữa máy bơm thay vì tự mày mò khiến hư hỏng máy bơm nhé.

Bài viết liên quan