Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Máy Bơm

Bơm công nghiệp là những dòng máy bơm có công suất lớn, lưu lượng cao, được thiết kế với nhiều mục đích khác nhau như bơm nước trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi trong các khu công nghiệp, trong các trạm bơm cấp thoát nước, hay trong các hệ thống bơm cứu hỏa, bơm chữa cháy. Trong quá trình bán máy bơm, các nhân viên tư vấn của bomcongnghiep.vn đã nhận được rất nhiều những cầu hỏi từ quý khách hàng về những vấn đề liên quan đến máy bơm nước công nghiệp. Chính vì vậy, để giúp các bạn hiểu thêm về dòng máy bơm công nghiệp này cũng như biết cách sử dụng máy bơm một cách có hiệu quả hơn, an toàn hơn. Hôm nay chúng tôi đã mời đến những chuyên gia am hiểu về máy bơm công nghiệp để trả lời những câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến máy bơm công nghiệp mà chúng tôi nhận được từ khách hàng.

Những câu hỏi thường gặp về máy bơm công nghiệp

nhung-cau-hoi-pho-bien-nhat-lien-quan-den-may-bom-cong-nghiep

1. Hiện tượng xâm thực máy bơm là gì?

– Hiện tượng xâm thực ở máy bơm hay còn gọi là ăn mòn bọt khí là hiện tượng xảy ra do áp lực bị giảm quá thấp khiến cho một số bốc hơi, tạo thành bong bóng bị cuốn theo trong chất lỏng. Khi đến những khu vực có áp suất cao hơn những bong bóng này sẽ bị xì hơi dữ dội tạo ra tiếng ồn, có hiện tưởng rung mạnh, khiến cho điện năng tiêu thụ gia tăng 1 cách đột ngột, đồng thời khiến cho lưu lượng dòng chảy không ổn định hoặc suy giảm. – Nếu như hiện tượng xâm thực máy bơm không được khắc phục kịp thời chúng sẽ ảnh hưởng rất xấu đến năng suất hoạt động của máy bơm, thậm chí khiến cho máy bị hỏng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động sản xuất của xí nghiệp. Để xem bí quyết khắc phục sự cố máy bơm nước bi xâm thực các bạn có thể xem chi tiết tại website bomcongnghiep.vn của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm:  Cách Bảo Dưỡng Máy Bơm đúng Cách

2. Nếu cánh quạt chạy ngược máy bơm ly tâm có hoạt động không?

Như các bạn đã biết máy bơm ly tâm hoạt động trên nguyên lý lực ly tâm. Khi cánh quạt chạy ngược, ác lực ly tâm vẫn sẽ đẩy nhanh các nước tuy nhiên hiệu suất đẩy nhanh nước sẽ giảm đi, sẽ vận chuyển ít nước hơn.

3. Có nên khởi động lại bơm nhiều lần hay không?

“ Tuyệt đối không được” là câu trả lời cho câu hỏi này. Bởi vì khi động cơ khởi động dòng khởi động cao gấp 10 lần so với amps trên nameplate (rotor ký hiệu M). Việc khởi động máy bơm lại nhiều lần sẽ khiến cho hao mòn bởi sự xâm nhập của năng lượng dưới dạng nhiệt thậm chí gây thiệt hại nặng cho động cơ.

4. Hiện tượng búa nước xảy ra khi nào?

Hiện tượng búa nước thường xảy ra đối với hệ thống hơi nước, hệ thống thu hồi lỏng (cụ thể là nước). Khi đóng van đột ngột ở một đầu của hệ thống đường ống, và vì vậy tạo ra sóng áp suất truyền trong đường ống. Hiện tượng này không những ảnh hưởng xấu đến hệ thống đường ống, mà còn ảnh hưởng đến các thiết bị khác như thiết bị trao đổi nhiệt.

5. Tại sao không nên để máy bơm chạy khô trong một khoảng thời gian dài?

Trong quá trình sử dụng, máy bơm hoạt động trong tình trạng chạy khô trong một thời gian dài sẽ khiến cho ma sát của cánh quạt ngày càng lớn, phốt cơ khí sẽ bị cháy, các chi tiết nhựa sẽ bị chảy khiến cho nước có thể sẽ bị rò rỉ vào các cuộn dây động cơ. Gậy hư hỏng máy bơm.

Tìm hiểu thêm:  Áp Suất Nước Yếu: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Xem thêm: Khám phá những ưu điểm của máy bơm nước công nghiệp Pentax

Bài viết liên quan