Lắp đặt Máy Bơm ở Nơi Khô Ráo, Thoáng Mát

Bên cạnh việc lựa chọn được chiếc máy bơm ưng ý thì việc lắp đặt máy bơm ở vị trí nào để nó phát huy tối đa hiệu quả lại là vấn đề được nhiều người quan tâm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin giúp quy trình lắp đặt máy bơm tại nhà diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Rất nhiều khách hàng đã đặt thắc mắc với chúng tôi rằng, mặc dù đã mua được chiếc máy bơm tốt, đạt chuẩn chất lượng nhưng vì lắp đặt sai vị trí hoặc vì lí do nào đó mà lắp sai nên máy bơm hoạt động kém hiệu quả thậm chí là không hoạt động được. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách lắp đặt máy bơm cực kỳ chính xác theo trình tự khoa học dưới đây.

1. Tìm kiếm và xác định vị trí đặt máy bơm cho phù hợp Vị trí đặt máy bơm được đánh giá là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ quyết định đến hiệu quả hoạt động của máy mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Do đó, khi chọn vị trí lắp máy bơm bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây.

– Nên lắp máy bơm tại nhưng nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh lắp máy ở nơi có địa hình gồ ghề chỉ nên đặt ở nơi bằng phẳng. – Tuyệt đối không được đặt ở ngoài trời bởi nếu trời mua nước có thể chảy vào động cơ điện gây hỏng hóc. Đồng thời, tác động từ ngoài môi trường sẽ khiến máy nhanh hỏng hóc, han gỉ hơn. – Hãy đặt máy bơm ở vị trí cao hơn mặt đất như thế máy mới hoạt động hiệu quả được.

Tìm hiểu thêm:  Xử Lý Sự Cố Máy Bơm Mất Nước

2. Nên vẽ một sơ đồ trước khi tiến hành đặt máy bơm – Hệ thống điện Để quyết định vị trí đặt máy bơm, bạn nên quan sát xem ở khu vực đó đã có hệ thống điện hay chưa. Trường hợp chưa có bạn sẽ phải nghiên cứu và lắp đặt một hệ thống điện mới. – Hệ thống ống nước Một trong những bước quan trọng mà hầu hết người dùng đều bỏ qua chính là vẽ hệ thống ống nước. Việc phác thảo qua hệ thống này sẽ giúp bạn dễ dàng đo đạc kích thước cũng như nắm được các loại phụ kiện cần mua. Như thế bạn sẽ mua đúng và đủ không để bị lãng phí. – Hãy lường trước những rủi ro Thay vì cứ lắp một lèo không tính toán, bạn nên lường trước những rủi ro có thể đến khi bạn lắp đặt máy bơm tại vị trí đó. Hãy bắt đầu từ những vị trí khó trước nhé.

3. Nên để máy chạy thử Bạn nên tiến hành chạy thử máy bơm sau khi đã lắp đặt xong xuôi. Thao tác này sẽ giúp bạn nhận ra có lỗi gì trong quá trình chạy máy hay không, nước còn bị rò gỉ không.

Bài viết liên quan