Sử Dụng Máy Bơm Trong Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp

Các công trình xử lý nước thải trong đường hầm, bể ngầm rút… đều được thiết kế một hệ thống máy bơm nước dạng chìm. Để có thể tiến hành bơm khi có mực nước dồn xuống hầm nhanh chóng. Vì sao phải dùng một hệ thống máy bơm chìm mà không dùng một hê thống máy bơm trục ngang với giá thành thấp hơn. Để trả lời câu hỏi này chúng ta hãy tìm hiểu những ưu điểm dưới đây của dòng máy bơm chìm:

Các loại máy bơm chìm
Các loại máy bơm chìm

Đặc điểm vượt trội của máy bơm chìm

  • Khi thiết kế trong hầm máy bơm chìm sẽ không bị hư hỏng với lượng nước dồn quá lâu mà vượt qua tải của máy bơm dẫn đến ngập bể thu nước, vởi khả năng đặt chìm của máy bơm thì không cần lo lắng vấn đề này. Đặc biệt máy bơm chìm vẫn hoạt động để tiến hành bơm nước ra ngoài để không cho ngập hầm và hầm vẫn có thể lưu thông được bình thường.
  • Đối với máy bơm chìm thì khi thiết kế diện tích đặt máy bơm ngầm dưới bể thu nên không cần quan tâm đến diện tích phải để lên chỗ cao quá nhiều so với dòng máy bơm đặt cạn.
  • Máy bơm chìm có thiết kế rất nhiều các loại cánh mà một trong những loại cánh đó là cánh cuốn, cánh cắt, cánh xoáy,….. Đối với loại cánh này có rất nhiều các công dụng khác nhau mà nó được thiết kế. Nhưng một số đặc điểm thông dụng đó là nó có thể hút bùn và có thể cắt rác lẫn trong nguồn nước. Có thể làm cho máy bơm không bị nghẹt và lượng bùn trong hầm bị giảm bớt để giảm thiểu các công tác vệ sinh hố thu hầm tốn chi phí.
  • Với đặc tính là bơm chìm nước thải nên máy có công suất rất lớn, có thể hút được cả bùn loãng, lẫn các loại rác kích thước nhỏ.
  • Bơm chìm nước thải có độ bền cao. Do đặc thù của máy phải tiếp xúc với nước, chất thải, bùn rác, các loại chất lòng khác nên dễ dẫn đến tình trạng bị ăn mòn, axit, bùn đất bám vào gây tắc nghẽn, hư hỏng nên máy bơm chìm được cấu tạo rất chắc chắn, bền bỉ.
  • Kích thước máy nhỏ: Tuy máy có công suất lớn và khối lượng máy lớn nhưng xét về tổng thể thì máy lại được thiết kế với kích thước khá nhỏ gọn.
  • Tiếng ồn và khả năng tự điều chỉnh công suất: Khi máy hoạt động phát ra tiếng ồn không lớn. Tuỳ tỉ lệ bùn và khối lượng rác thải mà máy có khả năng tự điểu chỉnh công suất cho phù hợp.
  • Chất liệu phổ biến là inox vì khả năng chống ăn mòn, nhưng đôi chất liệu bằng nhựa sẽ phù hợp với nước thải chứa muối.
Tìm hiểu thêm:  Hệ Thống Tưới Tiêu Tự động Sử Dụng Máy Bơm

Một số dòng máy bơm chìm đạt được đủ các điểm mạnh trên có thể kể đến như máy bơm chìm Ebara của Italia, hay máy bơm chìm Tsurumi của Nhật Bản. Đây là 2 dòng máy bơm chìm được sử dụng rộng rãi chất lượng nhất hiện nay.

Trên đây là một số ưu điểm nổi bật chỉ có ở máy bơm chìm đã trả lời cho câu hỏi tại sao phải sử dụng máy bơm chìm nước thải. Mong rằng quý khách hàng có được những kiến thức, và sự lựa chọn đúng đăn nhất.

Tự hào là công ty có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước thải. Công Ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật Minh Châu chuyên cung cấp các loại máy bơm công nghiệp chính hãng chất lượng cao. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị gắn bó nhiều năm với khách hàng, đem đến sự hài lòng cho khách hàng là sự thành công của chúng tôi!

Bài viết liên quan