Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Sự Cố Máy Bơm

Máy bơm nước là một thiết bị không thể thiếu đối với nhiều gia đình và các công trình công nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng sẽ có thể dẫn đến các sự cố. Vì vậy, bạn cần phải nhận biết được các dấu hiệu xảy ra sự cố máy bơm nước để có cách khắc phục nhanh chóng và an toàn.

1. Bị rò rỉ điện áp

Đây là dấu hiệu đầu tiên và cũng rất nguy hiểm mà bạn cần phải chú ý. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do chất lượng dây, dây nối và vị trí nối hàn có thể chập với vỏ động cơ gây nhiễm điện nên rất nguy hiểm cho con người.

Đối với trường hợp bị rò rỉ điện áp, chúng ta cần phải thay dây dẫn đồng thời kiểm tra toàn bộ các bộ phận dẫn điện, các chỗ đấu nối điện để đảm bảo an toàn và khắc phục một cách an toàn nhất.

2. Máy bơm vẫn chạy bình thường nhưng không hút nước được

Trường hợp máy bơm vẫn chạy bình thường tuy nhiên lại không hút nước được đồng thời không có nước chảy ra chỗ vòi bơm. Đây là trường hợp rất dễ gây nên hiện tượng cháy máy bơm.

Nguồn nước cạn hoặc mất nước (nước không có vào đầu ống hút ) là nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp trên. Ngoài ra, cũng có thể do van một chiều không kín làm tụt mất lượng nước mồi cho máy bơm.

Tìm hiểu thêm:  Ý Kiến đánh Giá Của Khách Hàng Về Các Thương Hiệu Máy Bơm

Khi gặp phải trường hợp này, chúng ta phải ngắt ngay điện để máy bơm ngừng hoạt động, rồi sau đó ta cung cấp nước mồi cho máy bơm và chạy lại, lưu ý nên nhớ kiểm tra an toàn khi cắm điện cho máy bơm chạy.

3. Máy bơm hoàn toàn không hoạt động mặc dù đèn báo hiệu có nguồn điện đã sáng

Nguyên nhân dẫn đến việc máy bơm hoàn toàn không hoạt động mặc dù đèn báo hiệu có nguồn điện đã sáng có thể là do điện áp nguồn cung cấp điện quá yếu hoặc cũng có thể do một vài con tụ điện bị cháy. Ngoài ra, còn có một nguyên nhân nữa dẫn đến trường hợp này là do bị kẹt cánh quạt … Vì vậy, chúng ta nên được sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật để đảm bảo máy bơm nếu gặp phải trường hợp này để được cứu chữa an toàn nhất.

4. Động cơ máy bơm hoạt động với tiếng ồn lớn hơn bình thường

Trường hợp nay không quá quan trọng nhưng cũng rất nguy hiểm nên ta không phát hiện kịp thời.

Có thể do máy bơm hoạt động lâu ngày và bị khô dầu mỡ và cũng có thể nước đã lọt vào phần động cơ là những nguyên nhân dẫn đến việc động cơ máy bơm hoạt động với tiếng ồn lớn hơn bình thường. Để đảm bảo cho máy bơm tốt nhất là nên bôi thêm dầu mỡ, vệ sinh lại máy bơm.

Bài viết liên quan