Các Bước Bảo Dưỡng định Kỳ Cho Máy Bơm

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG MÁY BƠM

Bảo trì đóng một vai trò quan trọng trong độ bền của các máy bơm. Thực hiện bảo dưỡng dự phòng máy bơm và tuân theo quy trình sửa chữa máy bơm đã được thiết lập là điều cần thiết để kéo dài tuổi thọ máy bơm của bạn.

Từ sự ăn mòn bên trong máy bơm đến các vấn đề rò rỉ, máy bơm có thể gặp một số vấn đề theo thời gian nếu không được bảo dưỡng đúng cách. Các vấn đề về bảo trì có thể có tác động tiêu cực theo thời gian và thậm chí có thể làm ngừng hoạt động của máy bơm, làm chậm hoặc thậm chí ngừng sản xuất. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là đảm bảo bạn không bỏ lỡ các bước quan trọng.

Bảo trì máy bơm là một thách thức nếu không có kế hoạch hướng dẫn bạn thực hiện các quy trình bảo trì máy bơm bắt buộc. Vì vậy, điều quan trọng là phải có một danh sách kiểm tra bảo trì máy bơm để được hướng dẫn trong suốt quá trình. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các biện pháp phòng ngừa và bảo trì cần thực hiện cho máy bơm của bạn.

Hình ảnh nhân viên kỹ thuật ips đang kiểm tra sửa chữa bơm

Đặt cùng một lịch trình bảo trì dự phòng máy bơm.

Bảo trì dự phòng máy bơm là một bước cần thiết để đảm bảo máy bơm hoạt động lâu nhất có thể. Bạn đạt được điều này bằng cách thiết lập một kế hoạch trình bày cho máy bơm của bạn. Đảm bảo bao gồm các bước bảo trì khắc phục sự cố máy bơm để đảm bảo mọi người sử dụng quy trình này không chỉ xác định được các vấn đề mà còn biết phải làm gì để giải quyết vấn đề.

Tìm hiểu thêm:  Máy Bơm Nước Sinh Hoạt Gia đình

Bao gồm các biện pháp phòng ngừa nêu rõ các điểm kiểm tra dựa trên tần suất và ngày tháng.

Thực hành tuân thủ nhất quán.

Việc bảo dưỡng máy bơm thường xuyên cũng kêu gọi giám sát thường xuyên. Do đó, quy trình bảo dưỡng máy bơm của bạn nên bao gồm các thông số quy trình thiết yếu. Một số thông số tiêu biểu bao gồm:

Mức chất lỏng

Thuộc tính chất lỏng

Lưu lượng dòng chảy

Quy trình áp lực

Bơm điện

Áp suất hút của máy bơm

Hiệu suất bơm

Đưa lịch trình bảo dưỡng máy bơm vào hành động

Giám sát và thiết kế một kế hoạch bảo trì máy bơm phòng ngừa là quan trọng, nhưng nó không đủ để giải quyết vấn đề. Bạn phải thực hiện kế hoạch của mình và thực hiện lịch bảo trì máy bơm.

Việc giám sát hoạt động của máy bơm của bạn phải là một sự kiện lặp đi lặp lại xảy ra nhanh chóng với quy trình căn chỉnh máy bơm. Nó giúp bạn xác minh rằng từng bộ phận của máy bơm đang hoạt động chính xác.

Dưới đây là một số khía cạnh cần đưa vào lịch trình bảo trì máy bơm của bạn, tốt nhất là bạn nên thực hiện ít nhất sáu tháng một lần:

Kiểm tra phớt của máy bơm.

Đánh giá hiệu suất, vỏ máy bơm, mặt bích xả và ống hút cũng như các bu lông để căn chỉnh động cơ xem có rò rỉ và hư hỏng.

Tìm hiểu thêm:  Lựa Chọn Máy Bơm Hồ Cá Cảnh

Loại bỏ dầu mỡ giá đỡ ổ trục.

Kiểm tra động cơ

Kiểm tra máy bơm.

Kiểm tra cánh quạt.

Kiểm tra các mảng mòn .

Loại bỏ các mảnh vụn khỏi lưới lọc hút trong quá trình vệ sinh để tránh bị tắc.

Chạy thử máy bơm để kiểm tra hiệu quả.

Lời kết

Đảm bảo máy bơm của bạn hoạt động là điều cần thiết cho độ bền của nó. Với danh sách kiểm tra bảo dưỡng dự phòng máy bơm, bạn có thể tối ưu hóa việc bảo trì máy bơm công nghiệp của mình để kéo dài tuổi thọ của máy bơm, giữ cho mọi bộ phận hoạt động chính xác và nâng cao độ tin cậy và hiệu suất của máy theo thời gian.

Nếu có vấn đề gì mà bạn thắc mắc cần giải đáp về máy bơm xin hãy liên hệ với Công ty IPS. Công ty cổ phần kỹ thuật và thương mại IPS chuyên cung cấp dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống, bơm công nghiệp đảm bảo kỹ thuật, uy tín, chất lượng. Hotline: 0918604969. Hãy đến với IPS của chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan