Cách Vệ Sinh Máy Bơm Hiệu Quả

Vệ sinh bảo dưỡng máy bơm nước gia đình như thế nào?

Nhắc về máy bơm nước gia đình thì mọi người đều biết tới. Ngày nay hầu hết các hộ gia đình từ nông thôn tới thành thị đều sử dụng máy bơm. Tuy nhiên khá nhiều người chỉ nghĩ tới sử dụng mà quên rằng máy bơm cần được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ. Bởi máy bơm vận hành hoạt động thường xuyên liên tục trong thời gian dài. Lúc này sẽ khó tránh khỏi những sự cố hư hỏng ngoài ý muốn. Do đó nếu bạn muốn máy bơm có được tuổi thọ cao, duy trì hoạt động bền bỉ. Thì cần theo chân chúng tôi tìm hiểu cách vệ sinh bảo dưỡng máy bơm nước gia đình.

Quá trình vệ sinh bảo dưỡng tiến hành thành hai giai đoạn. Một là vệ sinh cho máy bơm và hai là thực hiện bảo dưỡng máy bơm. Để thực hiện quá trình vệ sinh bảo dưỡng máy bơm nước gia đình được an toàn. Trước tiên cần ngắt nguồn điện của máy bơm. Rút phích cắm nguồn điện của máy bơm tránh sự cố về giật điện cháy chập điện.

Về vệ sinh máy bơm nước gia đình. Bạn cần làm sạch lưới nhựa tản nước. Loại bỏ đi những cặn nước, bụi bẩn trong máy bơm. Thực hiện vệ sinh máy bơm sẽ giúp động cơ máy bơm được hoạt động trơn tru hơn.

Vệ sinh bảo dưỡng máy bơm nước gia đình

Cách vệ sinh máy bơm nước gia đình

Trong quá trình vệ sinh máy bơm bạn cần loại bỏ rác, cặn bẩn bám vào mô tơ, cánh quạt,…Thực hiện vệ sinh làm sạch cho đáy tháp. Nếu đã tiến hành xả cặn bẩn, loại bảo nước cặn bẩn thì phải nhớ là thay nước mới vào. Không thể bỏ sót những vị trí bộ phần có thể bị cặn bẩn, rác bám vào. Vệ sinh sạch sẽ chắc chắn khiến cho máy bơm hoạt động được tốt hơn, hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm:  Xử Lý Sự Cố Máy Bơm Mất Nước

Về bảo dưỡng máy bơm nước gia đình. Máy bơm nước gia đình, tuy có rất nhiều loại với nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng trên cơ bản thì chúng đều có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự nhau. Vì thế cách bảo dưỡng máy bơm nước gia đình là thống nhất không có sự khác biệt. Bạn đừng lo lắng cách bảo dưỡng máy bơm nước gia đình hãng này không giống với hãng kia. Nếu có khác nhau, thì chỉ có vài chi tiết bố cục khác biệt nhưng trên cơ bản cách để bảo dưỡng là như nhau.

Đầu tiên để bảo dưỡng máy bơm nước gia đình bạn cần kiểm tra nguồn điện hoạt động có ổn hay không. Kiểm tra lại vị trị đặt máy bơm còn bằng phẳng không. Có thấy vị trí máy bơm bị dính nước hay không. Nếu như có xuất hiện tình trạng vị trí đặt máy bơm không bằng phẳng, hay có dính nước. Thì cần tiến hành xử lý, tìm vị trí đặt máy bơm an toàn bằng phẳng để máy bơm vận hành ổn định.

>> Có thể bạn quan tâm về dịch vụ sửa máy bơm Hải Phòng

Vệ sinh bảo dưỡng máy bơm nước gia đình như thế nào

Cách bảo dưỡng máy bơm nước gia đình

Tiếp nữa, cần kiểm tra hoạt động của những bộ phận bên trong động cơ. Xem tình trạng của chúng ra sao, nếu có sự hỏng hóc buộc thay thế thì cần xử lý ngay. Với những khớp nối của máy bơm thì nên tra dầu mỡ giúp cho máy bơm gia đình hoạt động trơn tru hơn.

Tìm hiểu thêm:  Thận Trọng Với Nguồn Nước Khi Sử Dụng Máy Bơm Hút Nước

Tiếp theo, hay lắng nghe tiếng hoạt động của máy bơm, nghe về độ ồn, độ rung. Nếu cảm thấy có sự bất thường, tiếng kêu to, độ rung lớn thì tìm tới nguyên nhân và khắc phục ngay.

Bộ phận dây đai sau một thời gian sử dụng tùy từng loại. Có thể sẽ cần phải thay mới để đảm bảo cho việc hoạt động của máy bơm được tốt nhất.

Với cánh quạt của máy bơm. Nên kiểm tra xem có bị nứt gãy, bám bụi hay không. Nếu bám bụi thì làm vệ sinh sạch sẽ. Còn nếu nứt gãy thì cần thay mới cánh quạt.

>> Xem thêm về máy bơm chìm Hải Phòng

Vệ sinh bảo dưỡng máy bơm gia đình

Hướng dẫn vệ sinh bảo dưỡng máy bơm nước gia đình

Trên đây là chia sẻ về việc vệ sinh bảo dưỡng máy bơm nước gia đình. Bạn nên xem xét và cân nhắc về việc bảo dưỡng định kỳ máy bơm bởi. Việc vệ sinh bảo dưỡng ngoài mặt giúp máy bơm hoạt động bền bỉ, ổn định dài lâu theo thời gian. Hơn hết còn giúp cho các hộ gia đình tiết kiệm chi phí điện năng cho máy bơm nước. Bởi nếu máy bơm hoạt động trơn tru không vướng sự cố thì chắc chắn ít tăng nhiệt làm tiết kiệm chi phí điện năng hơn.

Việc vệ sinh bảo dưỡng máy bơm nước tuy đơn giản. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm, không phải người am hiểu về máy bơm. Tốt nhất không nên tự mình lao vào vệ sinh bảo dưỡng. Hãy đến với đơn vị máy bơm nước Hùng Cường STC. Tại đây chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong nhu cầu cung cấp sản phẩm và dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa máy bơm nước Hải Phòng chuyên nghiệp tận tình uy tín. Cam kết đem lại dịch vụ làm khách hàng cảm thấy hài lòng. Cung cấp chi phí bảo dưỡng sửa chữa tốt nhất thị trường.

Tìm hiểu thêm:  Tăng Lưu Lượng Nước Của Máy Bơm

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://maybomhaiphong.vn/

Bài viết liên quan