Độ Bền Và Tuổi Thọ Của Máy Bơm

Máy bơm nước sạch

Máy bơm nước sạch là dòng bơm được dùng trong các nhà máy nước. Hoặc trong các cơ sở sản xuất công nghiệp, trong dân dụng đều dùng đến loại bơm này. Sản phẩm bơm nước sạch tự động mang lại hiệu quả cao và độ bền tốt. Nhưng liệu bạn có biết yếu tố nào làm ảnh hưởng tuổi thọ sản phẩm hay không?

Máy bơm nước sạch tự động – sự lựa chọn tối ưu

Cuộc sống của chúng ta gắn liền với nguồn nước. Hầu hết mọi công việc mọi hoạt động đều cần đến nước. Từ các ngành công nghiệp cho đến các hoạt động thường ngày đều không thể nào thiếu nước. Và muốn có được nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt nhất định phải có máy bơm nước sạch. Dòng bơm nước tự động là lựa chọn ưu tiên của nhiều đơn vị nhiều gia đình hiện nay. Bởi chúng sở hữu những ưu điểm như:

  • Đa dạng về công suất

Với máy bơm nước sạch tự động chúng ta sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Các nhà sản xuất tạo ra rất nhiều sản phẩm với các chủng loại, công suất khác nhau. Chúng ta sẽ dựa vào chính nhu cầu sử dụng nước để chọn công suất bơm phù hợp. Nếu nhu cầu sử dụng nước ít chỉ cần chọn máy bơm nước sạch công suất nhỏ, loại mini. Còn nếu nhu cầu lớn sẽ chọn loại bơm công nghiệp với khả năng hoạt động mạnh mẽ.

  • Bơm hoạt động tự động

Do là dòng bơm tự động nên máy bơm nước sạch tự bơm – ngắt nước. Chúng ta không cần phải theo dõi lượng nước để bật bơm nữa. Mà bơm đã được tích hợp khă năng tự bơm tự tắt khi cần. Điều này đảm bảo mọi người luôn có đủ lượng nước để sử dụng mà không phải tốn công sức theo dõi.

  • Tuổi thọ cao
Tìm hiểu thêm:  Máy Bơm Phù Hợp Cho Hệ Thống Tưới Tiêu Nông Nghiệp

Máy bơm nước sạch tự động được sản xuất từ các vật liệu có độ bền cao. Áp dụng công nghệ hiện đại nên khả năng hoạt động tốt, mạnh mẽ. Qua đó nâng cao tuổi thọ thiết bị và sử dụng được trong nhiều năm liền.

Ngoài ra, máy bơm nước sạch loại tự động còn sở hữu rất nhiều ưu điểm. Chẳng hạn như kích thước nhỏ gọn, độ ồn thấp, tiết kiệm điện, chống rỉ sét… Do đó, đây là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Chú ý: Mọi người nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm và chọn máy bơm nước sạch tự động theo nhu cầu. Chọn những nhà cung cấp sản phẩm uy tín để chọn mua sản phẩm. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy bơm. Như vậy sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ bơm tự động tốt nhất.

máy bơm nước sạch

Các yếu tố ảnh hưởng tuổi thọ máy bơm nước sạch

Khi lựa chọn máy bơm nước sạch chúng ta quan tâm nhiều về chất lượng của chúng. Những sản phẩm có thương hiệu, được sản xuất bằng công nghệ mới sẽ có tuổi thọ cao. Đó là chất lượng sản phẩm khi xuất xưởng. Nhưng khi chúng ta đưa vào sử dụng sẽ có nhiều yếu tố làm thay đổi tuổi thọ bơm.

Tuổi thọ của một máy bơm nước sạch bị ảnh hưởng và tác động bởi nhiều yếu tố. Có thể kể đến một số yếu tố tác động trực tiếp như sau:

  • Chu kỳ và thời gian làm việc của bơm
Tìm hiểu thêm:  Ứng Dụng Của Máy Bơm Ly Tâm Trong đời Sống

Mỗi máy bơm nước sạch khi được sản xuất đều có tính toán về chu kỳ, thời gian làm việc. Các nhà sản xuất cũng ghi rõ và khuyến cáo về thời gian vận hành cho bơm. Nếu chúng ta tuân theo khuyến nghị này tuổi thọ bơm sẽ được đảm bảo. Nhưng, nếu chúng ta để bơm làm việc quá tải, vượt quá quy định sẽ khiến tuổi thọ suy giảm.

  • Chất lượng nguồn nước

Một yếu tố khác ảnh hưởng tuổi thọ máy bơm nước sạch chính là chất lượng nước. Đã gọi là bơm nước sạch nghĩa là chúng chỉ dùng để bơm nước sạch. Mọi người không thể dùng để bơm hóa chất, nước thải hay nước có nhiều tạp chất. Vì những thành phần trong nước sẽ ăn mòn, mài mòn động cơ. Từ đó, làm giảm tuổi thọ của bơm tự động một cách đáng kể.

  • Kỹ thuật lắp đặt bơm

Lắp đặt máy bơm nước sạch cũng có thể ảnh hưởng tuổi thọ của bơm. Vì sao lại như vậy? Lắp đặt máy bơm nước không có nghĩa là bạn chỉ đặt chúng ở đó hoặc treo lên là xong. Mọi người phải lắp theo đúng kỹ thuật, đấu nối dây điện phù hợp. Thêm vào đó là vị trí lắp bơm cũng phải phù hợp để đảm bảo quá trình hoạt động. Nếu chúng ta lắp không đúng cách, vị trí không tốt sẽ gây ra các rung chấn khi hoạt động. Qua đó, máy bơm nước sạch sẽ bị giảm tuổi thọ nhanh chóng.

  • Vấn đề bảo trì bảo dưỡng bơm
Tìm hiểu thêm:  Vai Trò Của Phớt Chặn Trong Máy Bơm

Nhiều người khi sử dụng máy bơm nước sạch suốt vòng đời không hề bảo trì sản phẩm. Điều này là tác nhân trực tiếp làm giảm tuổi thọ máy bơm nước. Trong suốt quá trình sử dụng máy bơm của chúng ta có thể gặp phải nhiều vấn đề. Có thể chúng bị cạn nước, không chạy, không lên nước, kêu to… Những sự cố này nếu không được phát hiện sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng chất lượng bơm. Cho nên, trong thời gian dùng máy bơm nước sạch mọi người nên thường xuyên kiểm tra. Nhờ đó phát hiện các sự cố và có hướng khắc phục, xử lý kịp thời.

Trên đây là những thông tin về máy bơm nước sạch và các yếu tố ảnh hưởng tuổi thọ. Mọi người hãy tham khảo và ghi nhớ để đảm bảo tuổi thọ cho máy bơm của mình.

Bài viết liên quan