Giải Pháp Xử Lý Tiếng ồn Của Máy Bơm

Máy bơm trong quá trình sử dụng thường phát ra những tiếng ồn khó chịu. Vậy tiếng ồn của máy bơm là xuất phát từ đâu và xử lý như thế nào để vừa không gây hại cho máy lại không mất quá nhiều thời gian? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề tiếng ồn của máy bơm trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao máy bơm phát ra tiếng ồn? Hiện nay, phần lớn các máy bơm sau khi dùng một thời gian sẽ phát ra tiếng ồn. Thông thường, tiếng ồn này là do một số các nguyên nhân sau mà thành: – Tiếng ồn do nguồn nước không được sạch vẫn còn các cặn bẩn, cát sỏi vướng vào khiến máy bơm gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. – Máy có nhiều bụi bẩn bám bên ngoài đồng thời gây ra tình trạng hao mòn dẫn tới tiếng ồn trong khi chạy đồng thời làm giảm hiệu suất làm việc của máy bơm.

– Đôi khi, máy bơm của gia đình bạn có tiếng ồn là do vòng bi bị khô dầu hoặc hoạt động quá tải.Ngoài ra, các chuyên gia cũng nhận định có thể tiếng ồn xuất hiện là bởi phần linh kiện của máy bơm bị han gỉ, hao mòn. – Hãy nhớ rằng, việc bạn đặt máy bơm ở vị trí không cân bằng hoặc quá trũng có thể gây ra tình trạng trên nhé. Vì thế, trước khi đặt máy nên quan sát kỹ càng, chọn khu vực bằng phẳng, khô ráo như thế mới đảm bảo cho máy hoạt động hiệu quả nhất. – Kinh nghiệm thực tế cho thấy, có thể tiếng ồn xuất hiện là do phần đường ống quá dài tạo thành đoạn ngoằn nghèo gấp khúc.

Tìm hiểu thêm:  Máy Bơm Tăng áp Hoạt động Dựa Trên Nguyên Lý Nào?

2. Máy bơm phát ra tiếng ồn phải làm sao? Trường hợp máy bơm phát ra tiếng ồn cần được xử lý một cách nhanh chóng và dứt điểm, như thế mới tránh máy bị hao mòn quá gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Một số cách khắc phục tình trạng máy bơm phát ra tiếng ồn: – Kiểm tra lại nguồn nước để biết xem trong nước có phải có vật lạ hay không. – Tiếp đến bạn nên xem xét lại vị trí đặt máy bơm, việc đặt máy sai chỗ cũng chính là nguyên nhân gây ra các sự cố của máy đấy. – Nên tra dầu mỡ cho máy bơm định kỳ, như thế máy sẽ hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn, đồng thời ngăn tình trạng phát ra tiếng ồn. – Nếu có thể, bạn hãy lắp máy bơm ở chỗ khô thoáng, bằng phẳng để tránh tình trạng máy kênh, các linh kiện của máy bị oxy hóa do thời tiết tác động nhé. – Phần ống nước có thể thu ngắn lại đảm bảo đủ độ dài từ máy đến bể chứa nhé.

Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích.

Bài viết liên quan