Kiểm Tra Và Bảo Dưỡng định Kỳ Cho Máy Bơm

Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống bơm cho tòa nhà

Việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy bơm nước một cách định kỳ là công việc cần thiết giúp cho hệ thống hoạt động ổn định, nhanh chóng phát hiện những dấu hiệu bất thường, hư hỏng nhằm thay thế linh kiện hư hỏng giúp hệ thống máy bơm nước luôn hoạt động ổn định. Sau đây là những hạng mục cần kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống bơm cho tòa nhà.

Hướng dẫn kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống bơm cho tòa nhà

1. Kiểm tra máy bơm nước và máy bơm tăng áp:

– Kiểm tra tiếng ồn bất thường, độ rung của máy bơm nước khi hoạt động xem có dấu hiệu bất thường nhằm giúp phát hiện ra những hư hỏng bên trong máy bơm nước.

– Kiểm tra rò rỉ các khớp nối mềm kết của máy bơm nước, máy bơm PCCC giúp đánh giá độ bền chắc của các ron cao su, các khớp nối mềm có bị rò rỉ hay không để có thể thay thế một cách kịp thời.

– Kiểm tra sự ăn mòn và sơn chống rỉ của máy bơm nước, máy bơm PCCC, trên đường ống dần nước để kịp thời phát hiện những dấu hiệu của sự ăn mòn vật liệu, của hóa chất trên hệ thống bơm. Đồng thời bảo trì bảo dưỡng sơn chống rỉ một cách thường xuyên và kịp thời giúp duy trì sự hoạt động ổ định của máy bơm nước, máy bơm PCCC.

Tìm hiểu thêm:  Phát Hiện Sớm Dấu Hiệu Hư Hỏng Của Máy Bơm

– Kiểm tra sự hoạt động của van, van điện từ của hệ thống bơm nước, bơm PCCC. Đây là một trong những thiết bị quan trọng giúp duy trì hoạt động ổn định của hệ thống bơm trong tòa nhà.

2. Kiểm tra tủ điện và mạch điều khiển bơm.

– Vệ sinh tủ điện, siết lại các đầu nối cáp điện định kỳ sẽ giúp tủ điện của máy bơm nước, tủ điện máy bơm PCCC luôn hoạt động ổn định và sẵn sàng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

– Kiểm tra hiện tượng ồn bất thường và quá nhiệt khi máy bơm nước, máy bơm PCCC hoạt động nhằm giúp phát hiện những linh kiện lỗi cần thay thế, đặc biệt cần kiểm tra nhiệt độ khi hoạt động của các thiết bị, của dây điện giúp thay thế kịp thời, làm giảm được tình trạng hoạt động quá tải của thiết bị và dây điện.

– Kiểm tra tín hiệu và đáp ứng của tín hiệu điều khiển van mực đây là hạng mục cần thường xuyên kiểm tra trong hệ thống máy bơm nước, máy bơm PCCC. Vì các van mực nước sau một khoảng thời gian hoạt động có thể xảy ra tình trạng báo tín hiệu chập chờn, không ổn định dễ gây tình trạng đóng mở liên tục mạch điều khiển của tủ bơm gây ra tình trạng hư hỏng thiết bị.

Hướng dẫn kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống bơm cho tòa nhà

3. Kiểm tra đường ống nước.

– Kiểm tra sự ăn mòn, hỏng hóc, rò rỉ nước trên các đường ống, khớp nối, van của hệ thống máy bơm nước, máy bơm PCCC giúp nhanh chóng sửa chữa thay thế linh kiện, thiết bị giúp hạn chế được thất thoát kịp thời nhất.

Tìm hiểu thêm:  Cài đặt Máy Bơm để đạt Hiệu Quả Tối ưu

– Kiểm tra sự hoạt động đóng mở nhẹ nhàng của các tay van trên đường ống của hệ thống máy bơm nước, máy bơm nước PCCC, tra dầu mỡ bôi trơn cho các tay van giúp hoạt động vận hành của các tay van trở nên nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm >>> Máy bơm thuận Hiệp Thành | báo giá máy bơm dự án

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

Bài viết liên quan