Mẹo Tiết Kiệm Năng Lượng Khi Sử Dụng Máy Bơm

Cách để tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt công nghiệp

Một trong những yếu tố được người sử dụng máy nước nóng công nghiệp quan tâm hàng đầu chính là lượng điện năng tiêu thụ của máy. Các chuyên gia cho rằng: Máy nước nóng công nghiệp sẽ thực sự là sản phẩm an toàn, tiết kiệm điện năng nếu bạn biết cách chọn mua, lắp đặt và sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ mang tới 4 cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy nước nóng công nghiệp để các bạn tham khảo.

Cách 1: Lựa chọn máy nước nóng có dung tích thích hợp

  • Cung cấp nguồn nước nóng liên tục dồi dào => Giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng, không cần chờ đợi.
  • An toàn về điện 100% => Đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng, gia tăng uy tín của Spa.
  • Điều chỉnh được nhiệt độ => Phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng spa
  • Nhỏ gọn không tốn diện tích => Giúp tiết kiệm không gian lắp đặt
  • Chi phí bảo dưỡng gần như bằng 0 => Tiết kiệm chi phí cho Spa
  • Tiết kiệm điện năng => Giảm chi phí vận hành

Có rất nhiều dòng sản phẩm để bạn lựa chọn phù hợp nhất cho spa của mình, từ dòng có công suất dung tích nhỏ tới các máy công nghiệp, phục vụ nhu cầu bồn sục, tắm nước nóng. Bởi thế, hãy tham khảo kỹ sự tư vấn của các chuyên gia để có được quyết định đúng đắn nhất nhé.

Tìm hiểu thêm:  Tuổi Thọ Trung Bình Của Các Loại Máy Bơm

Dung tích của máy nước nóng công nghiệp là yếu tố có thể ảnh hưởng trực tiếp đến công suất sử dụng của bạn và khả năng tiêu hao điện năng.

Trường hợp bạn sử dụng máy nước nóng có dung tích lớn hơn so với nhu cầu sử dụng sẽ gây lãng phí nước và điện năng. Vậy nên, hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng nước nóng của bạn để chọn ra những sản phẩm có dung tích phù hợp nhất.

Những tiêu chuẩn lựa chọn Heat Pump:

Cách 2: Không bật máy nước nóng suốt cả ngày

Các chuyên gia cho biết: việc để máy nước nóng vận hành cả ngày 24/24h vừa gây tiêu tốn điện năng, vừa tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như rò rỉ, chập cháy điện. Đây là thói quen người dùng cần lưu ý tránh.

Cách 3: Lựa chọn máy nước nóng từ thương hiệu uy tín

Việc lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt, giá thành phù hợp, độ bền cao. Đặc biệt giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng. Vì các loại máy nước nóng công nghiệp của các thương hiệu đó hầu hết đều được sản xuất dựa trên những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất.

Quý khách hàng không nên chọn mua những sản phẩm trôi nổi trên thị trường vì tuy chúng có mức giá thấp nhưng sẽ không đảm bảo chất lượng cũng như lượng điện năng tiêu thụ.

Tìm hiểu thêm:  Các Bài Viết Về Kiến Thức Sử Dụng Máy Bơm Nước

Xem thêm: Cách chọn máy nước nóng trung tâm Heatpump tốt nhất và rẻ nhất

Cách 4: Người dùng thường xuyên bảo trì máy

Việc thường xuyên bảo trì máy nước nóng công nghiệp giúp đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng, đặc biệt là tiết kiệm điện năng.

Lời khuyên cho bạn là nên bảo trì máy nước nóng thường xuyên bằng cách dùng bút thử điện để thử đường ống nước, phát hiện sớm có sự cố bất thường và có những phương pháp giải quyết cụ thể. Vì nếu chỉ nhìn bằng mắt thường bạn sẽ không nhận biết được.

Trên đây là tổng hợp các mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng máy bơm nhiệt công nghiệp để các bạn tham khảo.

Vui lòng liên hệ để được kỹ sư tư vấn giải pháp nước nóng tốt nhất:

Tư vấn báo giá lắp đặt -Hotline (Zalo): 0907 688 569

Bài viết liên quan