Bảng So Sánh Các Loại Máy Bơm Phổ Biến

Máy bơm nước là một trong những thiết bị chuyên dùng được sử dụng trong các gia đình. Công dụng của thiết bị này đưa chất lỏng từ nơi có áp suất thấp đến nơi có áp suất cao. Ứng dụng nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp hay hộ gia đình.

Vậy máy bơm có những loại nào, ưu điểm của từng loại ra sao? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị này nhé. Theo công năng và cấu tạo, người ta chia máy bơm thành các loại cơ bản là máy bơm đẩy cao và máy bơm tăng áp. Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại sản phẩm hợp lí.

1. Máy bơm đẩy cao Đúng như tên gọi của nó, loại máy bơm này chủ yếu được dùng để đẩy nước từ nơi thấp đến nơi cao hơn. Loại máy bơm đẩy cao được dùng phổ biến và nhiều hộ gia đình tin tưởng, chọn lựa. Trong máy bơm đẩy cao, người ta chia nhỏ thành 3 dòng máy là máy bơm ly tâm, máy bơm chân không và máy bơm bán chân không.

– Máy bơm ly tâm có khả năng bơm khỏe với lưu lượng nước rất lớn. Nếu bạn lắp và sử dụng đúng kỹ thuật thì máy sẽ cho hiệu quả tối đa cũng như vận hành rất êm ái. Tuy nhiên, loại máy này chỉ thích hợp bơm nước sạch và không thể làm tốt nếu dùng để bơm nước có lẫn khí. – Máy bơm bán chân không là loại máy có khả năng dùng để hút cả chất lỏng lẫn chất khí với lực khỏe. Mặc dù sở hữu ưu điểm nổi bật là thế tuy nhiên loại máy này khi hoạt động lại phát ra tiếng ồn khó chịu. – Máy bơm chân không có hả năng tạo ra lực hút rất mạnh nên hoàn toàn có thể hút nước tốt trong mọi điều kiện dù là bể ngầm hay đường ống sâu đều có thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, vì máy có cánh quạt và đầu ống không được lớn do đó lưu lượng khá thấp so với hai loại máy trước đó.

Tìm hiểu thêm:  Ý Kiến đánh Giá Của Khách Hàng Về Các Thương Hiệu Máy Bơm

2. Máy bơm tăng áp Loại máy bơm này rất thích hợp với các gia đình có đường ống nước yếu khó có thể cung cấp đủ nước sinh hoạt cho cả nhà. Máy được chia thành 4 dòng máy chính là: Bơm tăng áp tự lắp ghép, máy bơm tăng áp cơ, máy bơm tăng áp điện tử và máy bơm tăng áp sử dụng biến tần. – Máy bơm tăng áp tự lắp ghép là loại sản phẩm được lắp ghép từ máy bơm thường cùng một số rơ le áp lực và bình áp nhờ đó máy hoạt động hiệu quả hơn. Loại máy bơm này được dùng nhiều trong các tòa nhà lớn. – Máy bơm tăng áp cơ được đánh giá là dòng máy vận hành ổn định, an toàn nên sản phẩm rất thích hợp cho các hộ gia đình. – Bơm tăng áp điện tử ngoài ưu điểm về thiết kế, tính năng hiện đại, bền bỉ thì sản phẩm này còn khắc phục được nhược điểm về tiếng ồn của máy bơm tăng áp cơ. – Máy bơm tăng áp sử dụng biến tần là loại máy sở hữu công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể tự động điều chỉnh áp lực cũng như lưu lượng nước tùy theo ý muốn.

Bài viết liên quan