Sử Dụng Máy Bơm Nước Thải Sinh Hoạt

Máy bơm nước thải

Sự xuất hiện của các loại máy bơm nước thải đã mang lại nhiều lợi ích cho các ngành công nghiệp khác nhau. Thiết bị này giúp việc bơm hút nước thải tại các bể chứa trở nên hiệu quả và tốt hơn. Không chỉ sử dụng trong công nghiệp bơm nước thải còn được sử dụng cho các hộ gia đình với nhiều mục đích khác nhau.

Vì sao máy bơm nước thải được tin dùng

Có thể thấy, hiện nay máy bơm nước thải được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Hầu hết mọi đơn vị đều nhận thấy tầm quan trọng mà thiết bị này mang lại. Máy bơm được dùng trong: các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt, các công trình cấp thoát nước…

máy bơm nước thải

Máy bơm nước thải được tin dùng bởi:

 • Dễ sử dụng: Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của dòng máy bơm nước thải chính là dễ sử dụng. Bởi máy được thiết kế đơn giản, tự vận hành nên việc sử dụng rất dễ và đơn giản.
 • Đa dụng: Một trong những ưu điểm lớn của máy bơm nước thải chính là sự đa dụng của nó. Bơm được thiết kế với rất nhiều chức năng khác nhau chứ không chỉ dùng để bơm nước thải. Cụ thể như: bơm hút bùn đặc, bơm được nước thải có lẫn rác, sỏi, bùn cát…
 • Tuổi thọ cao: Môi trường làm việc chính của máy bơm nước thải là ngập hoàn toàn trong nước nên nó được thiết kế đặc biệt để chống lại sự ăn mòn này. Bơm được thiết kế chắc chắn, sử dụng vật liệu có độ bền cao nên tuổi thọ thiết bị rất cao.
 • Lấy được nước sâu và lưu lượng lớn: Dòng bơm này còn có ưu điểm lớn là bơm hút được nước ở các mực nước sâu nên rất hữu dụng. Ngoài ra, lưu lượng máy bơm nước thải lớn nên đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
Tìm hiểu thêm:  Ứng Dụng Máy Bơm Trong Khai Thác Mỏ

Ngoài ra, máy bơm nước thải còn được thiết kế nhỏ gọn nên không chiếm nhiều diện tích lắp đặt, chi phí đầu tư hợp lý và mang lại hiệu quả sử dụng rất tốt.

Chọn máy bơm nước thải cho gia đình như thế nào?

Bơm hút nước thải không chỉ sử dụng trong công nghiệp mà hoàn toàn có thể ứng dụng trong dân dụng. Đặc biệt, những hộ gia đình thiết kế hệ thống thoát nước lớn, có hầm để xe hoặc nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt lớn việc trang bị máy bơm nước thải là cần thiết. Bởi vì dòng máy này sẽ đảm nhận nhiệm vụ ngăn ngập úng do nước thải sinh hoạt hoặc nước mưa hiệu quả.

Tuy nhiên, để chọn được máy bơm nước thải tốt và chất lượng cho gia đình mọi người nên lưu ý những điều sau:

 • Một là, nguồn điện sử dụng: Bơm nước thải nếu muốn hoạt động tốt cần phải được cấp điện phù hợp. Chúng ta cần xác định được nơi đặt máy sử dụng nguồn điện như thế nào, 1 pha hoặc 3 pha. Từ đó, lựa chọn máy bơm nước thải phù hợp để đảm bảo việc sử dụng và tuổi thọ thiết bị.
 • Hai là, quan tâm đến cánh bơm: Các dòng máy bơm nước thải hiện nay được thiết kế với rất nhiều kiểu cánh bơm. Có thể là cánh kín, cánh xoáy và cánh cắt. Khi chọn bơm hãy dựa vào loại nước thải của gia đình để chọn dòng bơm với loại cánh phù hợp. Nếu nước thải có lẫn rác nhỏ bơm nước thải cánh cắt là lựa chọn hợp lý nhất.
 • Ba là, công suất thiết bị: Yếu tố này rất quan trọng khi lựa chọn máy bơm nước thải. Nếu mua bơm công suất quá nhỏ sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Ngược lại, nếu công suất quá lớn sẽ rất lãng phí vì không sử dụng hết công suất. Vì vậy, tốt nhất nên nhờ người tư vấn để chọn được sản phẩm tương ứng.
 • Cuối cùng là vật liệu thân máy: Với máy bơm nước thải mọi người nên chọn những sản phẩm được sản xuất từ các vật liệu có độ bền cao như inox, gang… để tăng khả năng chống ăn mòn. Như vậy vừa đảm bảo khả năng hoạt động vừa nâng cao tuổi thọ thiết bị.
Tìm hiểu thêm:  Cách Chọn Máy Bơm Phù Hợp Với Nhu Cầu

Sau khi đã chọn được máy bơm nước thải phù hợp để sử dụng cho gia đình điều cần làm tiếp theo là gì? Đó chính là lắp đặt thiết bị để có thể đưa vào sử dụng. Việc lắp đặt bơm nước thải cần chú ý:

 • Lắp đặt máy bơm nước thải theo đúng kỹ thuật và hướng dẫn của nhà sản xuất, tốt nhất nên để những người có kinh nghiệm lắp đặt để đảm bảo an toàn.
 • Sau khi lắp đặt nên thử chiều quay của bơm để đảm bảo đúng kỹ thuật và bơm có thể hoạt động ổn định.
 • Nếu muốn duy trì tuổi thọ của máy bơm nước thải tốt nhất nên lắp thêm tủ điều khiển, nó sẽ góp phần bảo vệ động cơ máy tốt hơn.
 • Đáng chú ý nhất đó là sử dụng bơm đúng cách, có chế độ bảo trì, bảo dưỡng thiết bị để nâng cao tuổi thọ cho bơm.

Nhìn chung, việc lựa chọn máy bơm nước thải cho gia đình không quá khó và phức tạp. Chỉ cần chọn được nơi cung cấp uy tín nhất định sẽ mua được bơm đảm bảo chất lượng. Và Công ty Tinh Tuệ chính là địa chỉ phân phối và cung cấp các dòng bơm nước thải uy tín, đáng tin cậy.

Hiện tại, công ty đang phân phối dòng bơm chìm nước thải EIM được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Máy bơm chìm nước thải EIM hiện được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau và là sản phẩm nổi tiếng trên thế giới.

Tìm hiểu thêm:  Máy Bơm Chân Không Dành Cho Bể Bơi

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.

Bài viết liên quan