Xử Lý Nước Thải Hiệu Quả Với Máy Bơm

Nước thải có thể được xử lý gần với nơi nó được tạo ra, một hệ thống phi tập trung được thu gom và vận chuyển bằng một mạng lưới đường ống và trạm bơm đến nhà máy xử lý của thành phố. Thu gom và xử lý nước thải thường theo các quy định và tiêu chuẩn địa phương.

Phương pháp xử lý sơ bộ bao gồm lưu giữ nước thải tạm thời trong bể tĩnh, tại đây các chất rắn nặng có thể lắng xuống đáy trong khi dầu, mỡ và nhẹ hơn các chất rắn nổi lên bề mặt. Lắng cặn và các vật liệu nổi được loại bỏ và các chất lỏng còn lại có thể được thải hoặc bị xử lý thứ cấp. Nhưng để làm được công việc này cần phải có bơm xử lý nước thải.

Máy bơm xử lý nước thải là gì?

Máy bơm xử lý nước thải là loại máy bơm được ứng dụng rộng rãi và phổ biến cho các hệ thống xử lý nước thải như nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp trong thành phố, các công trình thoát nước,…

Ưu điểm của dòng bơm này là Không cần phải mồi nước, hoạt động dễ dàng. Nhưng lại dễ bị ăn mòn do ngập nước và rất khó tiếp cận để bảo trì hoặc sửa chữa.

Máy bơm chìm nước thải Tsurumi

Những loại máy bơm chìm nước thải có thương hiệu thường được thiết kế cho kết cấu khá gọn gàng với các thông số về kĩ thuật đa dạng với tiêu chuẩn cao. Cũng vì thế mà giá thành của các dòng máy bơm này khá cao nhưng bù lại máy cho thời gian sử dụng bền và an toan hơn rất nhiều so với các loại máy rẻ tiền.

Tìm hiểu thêm:  Sử Dụng Máy Bơm Nước Thải Sinh Hoạt

Máy bơm chìm hút nước thải thường được dùng ở các bể thu nhận nước mưa, nước thải, hệ thống bể bơi, các hệ thống dùng cho tưới tiêu và trong các khu tập thể.

Về thiết kế động cơ máy bơm chìm xử lý nước thải nói chung: Máy bơm có kết cấu gồm một động cơ 2 cực với cấp cách điện F và có miệng hút và xả rộng. Các máy có xuất sứ chính hãng thường có động cơ bền, khoẻ, có thể hoạt động liên tục nhiều giờ đồng hồ với tốc độ xử lý nguồn nước nhanh.

Cấu tạo của bơm chìm xử lý nước thải

 • Tay nắm: bọc 1 lớp nhựa, tay nắm giúp việc kéo thả bơm ở những vị trí thấp được dễ dàng hơn.
 • Dây dẫn điện: Tiết diện lớn nhằm đảm bảo cho đường dây dẫn không bị rò rỉ điện trong quá trình sử dụng.
 • Thân bơm: Làm bằng gang, inox hoặc nhựa. Tùy thuộc vào môi trường nước mà lựa chọn cho bơm phù hợp.
 • Chân đế: có 2 loại là chân dạng kiềng và chân dạng lưới.

Cấu tạo máy bơm chìm nước thải

Do bơm nước thải thường được thả chìm nên khi lắp đặt cần chú ý những vấn đề sau:

 • Khi lựa chọn bơm phải xác định mục đích dùng để bơm nước sạch, bơm bùn loãng, bơm bùn đặc hay bơm hố ga có rác thải lẫn vào.
 • Lắp đặt máy bơm theo đúng yêu cầu kĩ thuật của nhà sản xuất, hoặc hướng dẫn, hình vẽ catalogue đi kèm.
 • Thử chiều quay khi lắp đặt xong.
 • Nên lắp tủ điều khiển để bảo vệ động cơ máy bơm được hoạt động lâu bền và an toàn.
 • Yêu cầu các nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm chuyên môn lắp đặt máy bơm nước thải.
Tìm hiểu thêm:  Lưu ý Khi Sử Dụng Máy Bơm Nước Giếng Khoan

Tầm quan trọng của máy bơm trong hệ thống xử lý nước thải

Như đã giải thích ở trên, có một số giai đoạn trong hệ thống xử lý bắt buộc phải có máy bơm chìm nước thải để vận chuyển nước thải từ nơi này sang nơi khác. Trong trường hợp không có máy bơm, chúng sẽ chảy rất yếu, không đảm bảo được tính liên tục của hệ thống và làm ảnh hưởng đến tiến độ xử lý nước thải. Nước thải bị ùn ứ sẽ rất khó giải quyết.

Chính vì vậy mà vai trò của máy bơm nước thải trong hệ thống xử lý nước thải là vô cùng lớn.

Máy bơm chìm nước thải Tsurumi Siêu Phong

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm nước thải khác nhau. Bạn nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn dòng máy bởi tầm quan trọng của nó.

Các hãng máy bơm có thể kể đến như Tsurumi, Ebara,… Trong đó, máy bơm Tsurumi là hãng máy bơm được lựa chọn nhiều nhất.

Từ máy bơm nước thải Tsurumi cho tới máy bơm bùn Tsurumi hay máy bơm hố móng Tsurumi đều có chất lượng rất tốt với mức giá vừa phải. Nếu bạn có nhu cầu mua máy bơm nước thải, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá và tư vấn với từng sản phẩm nhé.

Công ty Siêu Phong là đại lý ủy quyền phân phối sản phẩm bơm xử lý nước thải cho các hệ thống xử lý nước thải tại Việt Nam. Cần tư vấn về kỹ thuật và biết thêm thông tin về các dòng máy bơm này các bạn vui lòng liên hệ công ty để được tư vấn miễn phí.

Tìm hiểu thêm:  Máy Bơm Chìm Hút Nước Ao Hồ

Mọi thắc mắc về máy bơm xử lý nước thải, máy bơm nước, hay vấn đề có liên quan, bạn hãy gọi ngay đến Siêu Phong để nhận được tư vấn chu đáo nhất nhé.

Công ty TNHH Thương Mại XNK Siêu Phong

 • Địa chỉ: 415 Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TPHCM
 • Email: sieuphong.ltd@gmail.com
 • Hotline: 0909 228 350 – 0909 228 351 – 0909 228 356 – 0909 228 359
Bài viết liên quan